Chọn hướng kê bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Chọn hướng kê bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Hướng nào kê bàn làm việc cho người mệnh Hỏa thì tốt?

Trong thuyết ngũ hành, hành hỏa tượng trưng cho nhiệt, để giải phóng năng lượng thì cần có một thiết kế nội thất hoàn hảo để phát huy được yếu tố mạnh mẽ này. Vì vậy, việc tìm ra hướng đi nào là hiệu quả nhất là điều cần thiết và hiển nhiên.

Cùng Hoàng Phát tìm hiểu về hướng kê bàn làm việc cho người mệnh Hỏa đón may mắn, tài lộc ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu về người mệnh Hỏa

Hiện tại không có nhiều người thực sự hiểu rõ vận mệnh của chính mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ thống kê chi tiết số năm sinh tương ứng với mệnh Hỏa để bạn đọc tham khảo:

 • Bính Dần: 1926, 1986
 • Đinh Mão: 1927, 1987
 • Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Ất Hợi: 1935, 1995
 • Mậu Tý: 1948, 2008
 • Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Bính Thân: 1956, 2016
 • Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Giáp Thìn: 1964
 • Ất Tỵ: 1965
 • Mậu Ngọ: 1978
 • Kỷ Mùi: 1979
 • Mậu Tý: 2008
 • Kỷ Sửu: 2009
 • Bính Thân: 2016

Bên cạnh đó, trong thuyết Ngũ hành thì mệnh hỏa còn tương sinh với các bản mệnh khác như: mệnh Thổ, mệnh Mộc. Đối với mỗi cách kết hợp và kê đồ vật trong văn phòng cho người mệnh hỏa, kết quả sẽ khác nhau.

2. Chọn hướng kê bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Phong thủy là một yếu tố không thể thiếu trong thiết kế và bài trí nội thất, đặc biệt là đối với những gia đình thường quan tâm nhiều đến yếu tố tâm linh. Theo thuyết ngũ hành cổ xưa, người mệnh hỏa nên kê bàn ​​làm việc theo cách dưới đây.
Chọn hướng bàn cho người mệnh Hỏa
Chọn hướng bàn cho người mệnh Hỏa
Bàn làm việc của người thợ đốt tốt nhất nên đặt theo hướng Đông hoặc Đông Nam là hướng phù hợp nhất. Lý do phân tích của chúng tôi có thể dựa trên nghệ thuật về sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các tiêu chuẩn. Đó là, Pinghuo và Pingmu cùng tồn tại, và Pingmu đến từ phương Đông. Đặt bàn làm việc của cây Tỳ Hưu ở hướng Đông sẽ giúp gia chủ cuộc sống này gặp nhiều may mắn và thành công, mang lại tài lộc dồi dào trong công việc.
Ngoài ra, phân tích cho thấy, hướng Tây và Tây Bắc của bảng mệnh Hỏa cũng rất tốt. Phương vị này chỉ đứng sau vị trí đặt bàn ở hướng Đông và Đông Nam.

Ngoài ra, không nên kê bàn cho người mệnh hỏa ở hướng Bắc, vì hướng Bắc thuộc cung Cấn sẽ kìm hãm sự tồn tại và phát triển của hỏa. Người mệnh hỏa không nên đặt bàn ăn theo hướng thổ, vì thổ sinh hỏa sẽ làm giảm tài lộc, hao tài nặng.

3. Chọn bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Ngoài việc chọn hướng nào, bạn đọc cũng nên tham khảo thêm việc chọn màu sắc, cách đặt bàn làm việc để nâng cao hiệu quả, hợp phong thủy nhất.
Màu sắc của các sản phẩm trong nhà cũng có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh, có sự liên quan lớn và cũng ảnh hưởng đến hướng đặt bàn. Những lưu ý đối với màu của người mệnh hỏa như sau:

3.1 Không chọn bàn làm việc có màu khắc với mệnh Hỏa

Màu xanh lam là màu tượng trưng cho nước là màu có tính chống cháy rất mạnh. Do đó, khi lựa chọn bàn làm việc, bạn nên tránh đặt bàn làm việc có màu này, nó sẽ phản tác dụng của các yếu tố phong thủy.

Bạn nên chọn bàn làm việc có gam màu nóng như đỏ, cam, vàng những màu này vừa nổi bật, đẹp bắt mắt lại hợp với người mệnh hỏa.
Vì Hỏa có thể kỵ với Kim nên bạn có thể chọn những chiếc bàn làm việc màu ghi hoặc xám. Vì vậy, tuy không có lợi cho lắm nhưng cũng tránh được mọi điều bất lợi.

3.2 Chọn kê bàn làm việc theo hướng thoáng cho người mệnh Hỏa

Bàn làm việc của người đốt nên đặt ở góc phòng thoáng mát, không nên đặt ở nơi quá tối, thiếu sinh khí. Mặt khác, có thể đặt thêm các vật phẩm phong thủy phù hợp với người mệnh hỏa để gia tăng tài lộc.

Tham khảo các mẫu bàn làm việc cho người mệnh Hỏa: https://hoaphatmiennam.vn/ban-hoa-phat

Trên đây chúng tôi đã cung cấp những thông tin về hướng kê, màu sắc và cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy nhất cho người mệnh Thủy để bạn đọc tham khảo. Hy vọng với những gợi ý mà chúng tôi đã cung cấp, quý khách hàng có thể có thêm một lựa chọn hay trong việc sắp xếp không gian nội thất cho văn phòng làm việc của mình.

Trần Hiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HCM: 0906 727 729 - HCM: 0943 656 555 - HN: 0932 317 198Liên Hệ