Nguyên nhân và cách hạn chế bệnh trĩ ở dân văn phòng

benh-tri-o-dan-van-phong-02

Với đặc tính công việc phải ngồi trước máy tính suốt 8 giờ mỗi ngày, nhân viên văn phòng là một trong những đối tượng có nguy cơ bị mắc trĩ cao nhất. Điều này có những ảnh hưởng đến sức tiêu cực đến tinh thần làm việc cũng như sức khỏe của họ. Trong bài viết này, mời bạn cùng showroom Hòa Phát tại TPHCM tham khảo một số nguyên nhân và cách hạn chế bệnh trĩ ở dân văn phòng.

Nguyên nhân mặc bệnh trĩ ở dân văn phòng

benh-tri-o-dan-van-phong-01

Có rất nhiều người là dân văn phòng mắc bệnh trĩ nguyên do Nguyên do là bởi đặc thù công việc văn phòng là lao động trí óc, mọi người thường xuyên sử dụng máy tính, ngồi một chỗ trong thời gian dài, ít vận động làm tăng áp lực tĩnh mạch phần dưới trực tràng.

Cùng với đó là chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý, chị em thường ăn đồ khô, ít ăn hoa quả, uống nước dẫn đến táo bón. Và từ chỗ lơ là không chữa trị táo bón, lâu dần sẽ chuyển sang trĩ.

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ở dân văn phòng

benh-tri-o-dan-van-phong-02

Đại tiện ra máu đỏ tươi. Đây là triệu chứng sớm nhất và cũng là triệu chứng thường gặp. Lúc đầu chảy máu kín đáo, về sau máu chảy thành giọt hoặc phun thành tia như cắt tiết gà.

Rỉ nước và ngứa vùng hậu môn do viêm ống hậu môn

Sưng nề vùng hậu môn: Khi có đợt cấp hoặc khi trĩ sa ra ngoài, có thể búi trĩ sưng khá to…

Cách phòng tránh bệnh trĩ ở dân văn phòng

benh-tri-o-dan-van-phong-03

Nội thất Hòa Phát TPHCM xin chia sẻ cùng bạn một số cách phòng tránh bệnh trĩ sau đây:

  • Tránh làm việc quá sức dẫn đến căng thẳng, mệt mỏi, thức đêm mà không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý cũng làm tăng nguy cơ bị bệnh trĩ. Thường xuyên rèn luyện thể lực bằng các bài tập thể dục như yoga, đi bộ, tập dưỡng sinh.
  • Thường xuyên tạo cho mình sự vận động bằng cách cứ sau khoảng 30 phút đến 1 giờ ngồi làm việc trước máy tính, các bạn nên đứng dậy đi ít phút để thư giãn hoặc đi lấy nước uống.
  • Khi đến cơ quan làm việc có thể nên thường xuyên đi bằng cầu thang bộ thay vì đi thang máy để cơ thể được vận động. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên lót gối mềm dưới mông vì nó sẽ làm tăng hiện tượng chèn ép tĩnh mạch.
  • Không nên đi đại tiện quá lâu bởi thói quen này kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn chức năng đường ruột. Nếu thời gian hậu môn mở kéo dài nó sẽ thúc đẩy sự tích tụ chất thải, giảm máu tĩnh mạch ở khu vực này, lâu ngày dẫn đến bệnh trĩ .
  • Vệ sinh bằng nước ấm hoặc sau mỗi lần đi cầu.
  • Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, chú ý tìm hiểu và nhận biết sớm các dấu hiệu quả bệnh trĩ để có cách khắc phục sớm nhất
  • Ăn nhiều rau xanh quả tươi, uống 2- 2,5 lít nước một ngày và hạn chế đồ ăn cay, nóng như rượu bia, cà phê, ớt, hạt tiêu để tránh táo bón và suy mạch.
  • Tập thói quen đại tiện hàng ngày bằng cách xoa bụng vòng theo khung đại tràng vào một giờ nhất định.

Xem thêm >>> Những căn bệnh dân văn phòng thường gặp

Trên là những chia sẻ của nội thất Hòa Phát về một số vấn đề cần biết về bệnh trĩ ở dân văn phòng. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách phòng ngừa căn bệnh này để có được một sức khỏe thật tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HCM: 0906 727 729 - HCM: 0943 656 555 - HN: 0932 317 198Liên Hệ