Những điều cần biết để bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Sau khi đã chọn cho mình mình một chiếc bàn thật ưng ý và phù hợp thì có khá nhiều vấn đề cần quan tâm khi bố trí nó trong phòng làm việc. Một trong số đó cần được chú trọng hàng đầu chính là phong thủy. Bàn được đặt ở vị trí đúng theo phong thủy sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc, đồng thời còn có thể mang lại nhiều sự may mắn và tài lộc. Để biết cách đặt bàn làm việc hợp phong thủy, mời bạn cùng chi nhánh nội thất Hòa Phát Hồ Chí Minh tham khảo những điều cần biết trong nội dung bài viết sau đây.

Bàn làm việc đối diện cửa ra vào sẽ làm mất tập trung, mệt mỏi

ban-lam-viec-theo-phong-thuy-01

Khi đặt bàn làm việc hợp phong thủy, không nên đặt đối diện cửa ra vào vì điều này sẽ mang lại nhiều “sát khí” cho phòng làm việc. Một chiếc bàn đối diện cửa ra khiến bạn vô tình đón vào tầm mắt những thứ âm thanh ồn ào và hình ảnh hỗn tạp đang diễn ra xung quanh. Những thứ đó sẽ làm cho bạn mất tập trung, mệt mỏi và hiệu quả công việc giảm sút.

Nên tránh những nơi có xà ngang, đèn chùm, quạt trần

ban-lam-viec-theo-phong-thuy-04

Xà nhà phía trên bàn làm việc có thể cản trở tiến trình sáng tạo của người ngồi làm việc và thậm chí đem đến cảm giác chán chường thất vọng.

Kê bàn làm việc dưới đèn chùm, đèn treo trang trí, quạt trần,.. cũng nên tránh vì những chỗ này thường hay đóng bụi, thổi gió hoặc ánh sáng gay gắt trên đầu, tác động xấu tới sức khoẻ và năng lực làm việc, thuận lợi công danh.

Bàn làm việc đặt dưới xà ngang có thể gây ra sự ngột ngạt, ức chế cho người ngồi

Không nên ngồi quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa

ban-lam-viec-theo-phong-thuy-05

Khi đặt bàn làm việc hợp phong thủy, vị trí ngồi làm việc quay mặt vào tường rất “kỵ trong phong thủy bàn làm việc”. Cần phải kê bàn làm việc sao cho sau lưng ngồi phải có điểm tựa, tốt nhất là dựa vào tường Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ, giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến.

Cửa là nơi nạp sinh khí đồng thời cũng là nơi nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa bạn sẽ cảm thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Tạp âm từ ngoài truyền vào cũng sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, làm cho người ngồi ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí dễ rối loạn….

Bàn làm việc quay lưng vào tường không tốt về mặt phong thủy.

Bàn làm việc hợp phong thủy không nên đối diện với cửa nhà vệ sinh

ban-lam-viec-theo-phong-thuy-06

Đặt bàn làm việc nhân viên đối diện cửa nhà vệ sinh không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng đến trí tuệ và sự minh mẫn của con người. Tốt nhất không nên có nhà vệ sinh cạnh nơi làm việc.

Bàn làm việc phải tránh các “mũi tên độc”

ban-lam-viec-theo-phong-thuy-07

Bạn cần phải tránh các góc cạnh bén nhọn hướng vào bàn làm việc, ví dụ góc tường, góc tủ…. bởi có thể tạo ra các năng lượng đối nghịch, gây ảnh hưởng xấu. Trường hợp phạm phải, có thể hóa giải bằng cách sơn hai bên của góc cạnh bén nhọn đó cùng một màu hay đặt một chậu cây để giảm nguồn năng lượng xấu.

Bàn làm việc đối diện cửa ra vào mang lại nhiều “sát khí”

ban-lam-viec-theo-phong-thuy-02

Bên cạnh đó, bàn làm việc sát cửa ra vào cũng cần kiêng kỵ bởi người qua lại sẽ làm phân tán sự tập trung khi làm việc, giảm hiệu quả công việc.

Xem thêm: Mẫu sản phẩm Ghế gấp liền bàn Hòa Phát G04B

Kê bàn làm việc giữa phòng dễ khiến bạn rơi vào thế cô lập

ban-lam-viec-theo-phong-thuy-03

Khi đặt bàn làm việc hợp phong thủy giữa phòng thì khi đó cả bốn bề đều thiếu “sơn” – điểm tựa, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần. Điều này có thể gây ra nhiều điều xui xẻo như bạn sẽ không nhận được sự tin tưởng của đồng nghiệp, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Trên đây là những lưu ý đặt bàn làm việc hợp phong thủy mà Hoà Phát chọn lựa chia sẻ cho quý bạn đọc. Nội thất Hoà Phát TpHCM rất sẵn sàng đồng hành với gia đình Việt.

Mọi chi tiết thắc mắc hoặc có nhu cầu tư vấn về các mẫu vật phẩm nội thất cho văn phòng làm việc, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Nội thất Hòa Phát qua đường dây nóng: 0906.727.729 hoặc truy cập website hoaphatmiennam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HCM: 0906 727 729 - HCM: 0943 656 555 - HN: 0932 317 198Liên Hệ