Tìm hiểu ưu và nhược điểm của bộ bàn học sinh cấp 1 bằng gỗ tự nhiên

ban-hoc-sinh-cap-1-04

Độ tuổi mẫu giáo tiểu học là giai đoạn rất quan trọng trong quá trình phát triển của các em. Vì thế mà mọi sự lựa chọn những vật dụng cho các em ở độ tuổi này cần được các bậc phụ huy đặc biệt cân nhắc, trong đó có việc chọn lựa bàn học. Chất liệu là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn một bộ bàn học sinh cấp 1 và một trong những chất liệu được đánh giá là chất lượng và bền chắc nhất chính là gỗ tự nhiên. Bàn học sinh gỗ tự nhiên hiện đang được rất nhiều bậc phụ huynh chọn lựa cho con em mình.

Vậy sản phẩm này có những ưu điểm và nhược điểm gì? Mời bạn cùng nội thất Hòa Phát theo dõi bài viết sau đây.

ban-hoc-sinh-cap-1-01

Ưu điểm của bộ bàn học sinh cấp 1 bằng gỗ tự nhiên

Bộ bàn học sinh cấp 1 bằng gỗ tự nhiên là những sản phẩm được làm từ gỗ được khai thác từ rừng trồng hoặc rừng nguyên sinh nên có rất nhiều ưu điểm như:

  • Kích thước, mẫu mã phong phú: Màu sắc gỗ tự nhiên thường sẽ sáng, bóng hơn các loại gỗ khác. Các loại gỗ tự nhiên có thể dễ dàng tạo họa tiết, cắt chỉnh nên kiểu dáng cũng đa dạng hơn, kích cỡ cũng có thể tùy chỉnh linh động theo diện tích các phòng học.
  • Độ bền cao: Gỗ tự nhiên thường có thời gian sinh trưởng nhiều năm mới được khai thác nên có sự chắc chắn, rắn rỏi. Vì thế, các trường học chọn bàn ghế gỗ tự nhiên là rất hợp lý, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tiết kiệm được chi phí.
  • Đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh: Các sản phẩm bàn ghế gỗ công nghiệp được tạo ra từ các vụn gỗ, các vụn gỗ gắn kết với nhau bằng keo chứa fomaldehyte gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Sản phẩm bàn ghế học sinh làm từ gỗ tự nhiên không sử dụng hóa chất nên rất an toàn với sức khỏe các em học sinh.
  • Khả năng chịu nước tốt: Với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam thì một sản phẩm làm từ gỗ yêu cầu phải có khả năng chịu nước tốt mới sử dụng được lâu bền. Các sản phẩm bàn ghế gỗ tự nhiên sau quá trình được tẩm sấy, sơn bả đều có khả năng chịu nước tốt, có tuổi thọ sử dụng cao hơn các sản phẩm khác.

ban-hoc-sinh-cap-1-02

Nhược điểm của bộ bàn học sinh cấp 1 bằng gỗ tự nhiên

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời kể trên, bộ bàn học sinh cấp 1 bằng gỗ tự nhiên vẫn còn một số nhược điểm:

  • Dễ bị vênh cong, co ngót:

Đặc tính của gỗ tự nhiên dễ bị co ngót hơn so với gỗ công nghiệp, điều này sẽ khiến bàn dễ bị cong vênh, có ngót ở các vị trí như cánh cửa tủ của bàn, ngăn kéo,…

Nhược điểm này có thể được khắc phục nếu quá trình tạo ra sản phẩm được bố trí kích thước hợp lý và ghép mộng đúng kỹ thuật. Vì thế, cần lựa chọn những sản phẩm chất lượng được sản xuất và phân phối bởi các đơn vị uy tín để tránh bị những lỗi trên.

Bàn ghế học sinh làm từ gỗ tự nhiên là một sản phẩm chất lượng với độ bền đẹp cao, khả năng chịu nước tốt. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm khá cao và có thể sẽ bị cong vênh nếu không chọn mua được sản phẩm chất lượng.

  • Giá thành khá cao:

Bàn ghế gỗ tự nhiên được tạo ra thông qua rất nhiều công đoạn thủ công, ít sử dụng máy móc. Vì thế, giá thành của một sản phẩm gỗ tự nhiên luôn cao hơn gỗ công nghiệp và các sản phẩm khác.

ban-hoc-sinh-cap-1-03

Trên là những chia sẻ của nội thất Hòa Phát về những ưu và nhược điểm của bộ bàn học sinh cấp 1 bằng gỗ tự nhiên. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc cho mua bàn ghế học thật sự phù hợp cho con em mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn vui lòng liên hệ với nội thất Hòa Phát qua địa chỉ:

Chi nhánh Nội thất Hòa Phát Hồ Chí Minh – hoaphatmiennam.vn

Địa chỉ: 55 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Số điện thoại tư vấn: (028)3511.8666

Hotline: 0901.689.678 – 0916.032.039

Gọi khiếu nại: 0906.727.729

Web: hoaphatmiennam.vn/

hoaphatmiennam.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HCM: 0906 727 729 - HCM: 0943 656 555 - HN: 0932 317 198Liên Hệ